Cần nắm một số quy tắc trong vệ sinh và dọn dẹp

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm khác' bắt đầu bởi Khambenhtri, 29/5/19.

 1. Khambenhtri

  Khambenhtri Administrator Thành viên BQT

  Lau sạch công nghiệp, lau sạch nhà ở là công tác mang trong khoảng nghìn đời nay. Nó hình thành và phát triển do nhu cầu thực tế của đời sống xã hội, với phần nhiều công việc diễn ra trong giai đoạn vệ sinh nhà xưởng sạch nhưng toàn bộ đều phải tuân theo Một số nguyên tắc nhất định.


  Một. Nguyên tắc làm sạch

  Nguyên tắc cao thấp: vệ sinh từ trên cao xuống dưới thấp

  Nguyên tắc xa gần: làm sạch từ chỗ xa đến chỗ gần và diễn ra từ vị trí xa cửa nhất.

  Nguyên tắc trước sau: lau sạch nơi sạch trước , chỗ bẩn sau . Không dùng chung dụng cụ cho nơi sạch lẫn chỗ bẩn.

  Nguyên tắc không bỏ sót: Diện tích vệ sinh của thao tác sau luôn phải chồng lên một phần diện tích vệ sinh của thao tác trước (nguyên tắc chồng lấp)

  Nguyên tắc tuần tự: lau sạch từ khu vực này tới khu vực khác ,làm tới đâu dứt điểm đến đó.


  [​IMG]

  Hai. Nguyên tắc an toàn lúc dùng trang bị

  Nguyên tắc sử dụng đúng: dùng và bảo quản thiết bị theo đúng hướng dẫn. Không được tự ý sử dụng thiết bị lúc chưa được chỉ dẫn, không sử dụng vật dụng sai mục đích .Trước lúc sử dụng phải kiểm tra sự an toàn. Khi mà sử dụng, nếu như thấy có hiện tượng thất thường thì phải dừng ngay hoạt động của đồ vật lại và phải báo cho phòng ban khoa học tới sửa. Sau khi dùng, phải vệ sinh sạch sẽ đồ vật và đúng vào nơi qui định.

  Nguyên tắc an toàn vệ sinh: Phải trang bị tất cả Một vài thiết bị bảo hộ (quần áo, khẩu trang, bít tất tay, giày và ủng ) và luôn luôn kiểm tra Một số thiết bị bảo hộ. Ko xúc tiếp trực tiếp mang chất thải, tuân thủ qui định thu gom và phân loại chất thải. Thường xuyên lau sạch tư nhân và làm sạch nơi làm việc.

  Nguyên tắc an toàn kết cấu: đồ vật phải đảm bảo an toàn kết cấu bền chắc, mặt bằng đặt trang bị phải bằng phẳng , không trơn trợt và ko bị nứt.

  Nguyên tắc an toàn độ cao: Nên đứng ở dưới đất làm thì tốt hơn đứng trên cao. Giả dụ phải làm việc trên cao thì bắt yêu cầu có đai bảo hiểm và dây an toàn, phải kiểm tra độ an toàn và chịu lực của dây treo . Ko được làm việc trên cao trong điều kiện sức khỏe ko đảm bảo hoặc thời tiết xấu.

  Nguyên tắc an toàn điện: Phải kiểm tra độ an toàn điện trước khi dùng. Không cắm điện lúc chưa lắp ráp xong Một vài bộ phận của máy, khi cắm điện thì công tắc phải để ở vị trí tắt. Trước khi tháo Các bộ phận của máy phải tắt công tắc điện và rút phích điện ra, khi rút điện phải cầm vào phích chứ ko được nắm vào dây. Trong khi làm việc, dây điện phải luôn ở phía sau và không để dây điện căng ngang tầm mắt cá chân. Không để dây điện và thiết bị điện bị ướt hoặc sử dụng nước để rửa, không được sử dụng tay ướt xúc tiếp với thiết bị điện.

  >>> Tham khảo: vệ sinh nhà xưởng uy tín tại bình dương


  Ba. Nguyên tắc an toàn khi dùng hóa chất

  Nguyên tắc loại trừ: không nên sử dụng hóa chất độc hại, thay thế hóa chất độc hại bằng hóa chất không độc hoặc ít độc hơn.

  Nguyên tắc nhận diện: Bình đựng hóa chất phải được dán nhãn, ghi rõ tên hóa chất, công dụng và bộ phận dùng.

  Nguyên tắc thử trước: Trước lúc sử dụng, phải thử độ an toàn của hóa chất có nguyên liệu, nếu thấy an toàn thì mới được sử dụng.

  Nguyên tắc bảo vệ: không tiếp xúc trực tiếp mang hóa chất. Khi dùng phải thiết bị Một vài dụng cụ bảo vệ tư nhân, đảm bảo thông gió tối đa nơi làm việc. Rửa sạch mặt và tay sau lúc dùng hóa chất, thay áo quần bảo hộ sau khi hết giờ làm việc.

  Nguyên tắc cấp cứu: lúc bị nhiễm độc hóa chất, cần phải mau chóng vận dụng Các Phương pháp cấp cứu. Ví như thấy tình trạng hiểm nguy thì phải đưa càng nhanh càng tốt nạn nhân tới bệnh viện gần nhất và nhớ mang theo nhãn hóa chất.

  https://tktfactory.com/ vừa san sớt với Anh chị Một vài nguyên tắc lau sạch công nghiệp căn bản. Hi vọng, Những tri thức này sẽ giúp ích cho Anh chị em trong công tác cũng như cuộc sống. Chúc Các bạn sức khỏe và thành công!
   

Chia sẻ trang này