Công cụ google analytic là gì? Tác dụng của nó là gì?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm khác' bắt đầu bởi scorpion8626, 25/9/18.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Guest

  Bạn đang tìm kiếm một công cụ trực tuyến miễn phí để theo dõi cùng với phân tích lượng truy cập vào website một cách nhanh chóng và hiệu quả tốt? Google Analytics chính là sự lựa chọn thông minh cho bạn ngay lúc này. Trong bài viết bên dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về Công cụ google analytic là gì? Tác dụng của nó là gì? Bởi những chuyên gia của thiết kế web 3T chia sẻ.
  Công cụ google analytic là gì?
  Google analytics là một trong những công cụ phân tích website tốt nhất do google cung cấp, chủ website sẽ chèn một đoạn mã theo dõi vào website thông qua công cụ này. Tiếp đó, đăng nhập vào trang quản trị của google analytics để có thể xem cùng với đọc số liệu.
  [​IMG]
  Đây là một công cụ rất hữu hiệu và tuyệt vời, nó giúp cho những nhà phát triển nội dung website và các quản trị website biết được những thông tin, số liệu chi tiết về hành vi của người dùng ở trên trang web của mình từ đó có thể lên kế hoạch cùng những phương án tối ưu tốt hơn.
  Với công cụ google analytics thì bạn có thể phân quyền cho tiện sử dụng: Có những quyền như quyền quản trị (được toàn quyền thao tác) và các quyền đọc (có nghĩa là chỉ vào xem và đọc các số liệu trên website).
  Các tác dụng của Google analytics đối với SEO
  Tác dụng của Google analytics chủ yếu giúp các webmaster phân tích được dữ liệu cùng với các hành vi người dùng trên trang từ đó có các phương án tối ưu hay là sửa đổi sao cho hợp lý để đem lại hiệu quả tốt nhất.
  Tin tham khảo: Tìm hiểu web thoi trang uy tín
  Tác dụng của Google analytics phải kể đến như:
  Thống kê thời gian thực (real-time)
  Với tính năng này bạn có thể biết có bao nhiêu người đang online trên website của bạn tại thời điểm hiện tại. Từ đó có thể đưa ta báo cáo về thời gian online nhiều nhất trong 1 ngày của người dùng trên trang và căn cứ theo đó có thể tối ưu hơn cho các chiến dịch quảng cáo hoặc là remarketing.
  Thống kê thời gian thực (real-time): Với tính năng này bạn có thể biết có bao nhiêu người đang online trên website
  [​IMG]
  Báo cáo nguồn truy cập và ngôn ngữ, hệ điều hành sử dụng
  Tác dụng của Google analytics ở trường hợp này là bạn hoàn toàn có thể xem được khách hàng của mình đến từ những nguồn nào, từ mạng xã hội như facebook hay đến từ mạng tìm kiếm của google thông qua từ khóa hoặc từ một số website liên kết.
  Bên cạnh đó, bạn còn biết thêm được họ đang sử dụng ngôn ngữ trình duyệt gì, hệ điều hành và các dòng máy (di động hay máy tính để bàn).
  Hành vi của người dùng trên trang
  Google analytics cũng báo cáo những hành vi của người dùng hoạt động trên trang như họ đến từ nguồn nào, truy cập xem trang nào đầu tiên, cũng như thoát ra ở trang nào và thời gian ở trên trang trung bình là khoảng bao lâu?
  Họ có phải là người dùng cũ hay người dùng mới,… chung quy lại là rất nhiều thứ mà bạn có thể đọc cũng như nhận biết được khi sử dụng công cụ Google analytics này.
  Nhân khẩu học
  Với tính năng này, bạn sẽ biết được khách hàng của bạn giới tính gì “nam” hay “nữ”, đến từ vùng miền nào, độ tuổi bao nhiêu ( tuy niên những số liệu này chỉ manh tính chất tương đối, dựa trên những thông tin mà người dùng khai báo).
  Sau đây, thietkeweb3t.com sẽ giải đáp chi tiết hơn về từng phần nhỏ tương ứng trong google analytics cho các bạn dễ hiểu:
  Người dùng mới chính là người mà chưa bao giờ vào web
  Người dùng: Là bao gồm cả người cũ lẫn người dùng mới
  Số phiên diễn ra ở những đâu
  Công cụ tìm kiếm: Google, cốc cốc….
  Thời gian trung bình số phiên trên trang tỷ lệ thuận với người dùng trên trang càng lâu thì càng tốt.
  Trái lại, tỷ lệ thoát càng thấp thì càng tốt, giảm dưới 80% (Liên quan đến chất lượng của nội dung).
  Thời gian thực: Biểu thị cho con số có bao nhiêu người xem
  Đối tượng: Truy cập, độ tuổi và giới tính….
  Tóm lại, Google Analytics chính là công cụ phân tích cũng như theo dõi miễn phí, giúp cho người quản trị website có cái nhìn trực quan về hành vi người của dùng. Từ đó có những chiến lược tối ưu phù hợp cho website. Qua bài viết này, Thiết kế web 3T hy vọng phần nào giải đáp cho bạn đọc hiểu về công cụ Google Analytics là gì và những tác dụng của nó khi seo website.
  https://thietkeweb3t.com/cong-cu-google-analytic-la-gi-tac-dung-cua-no-la-gi.html
   

Chia sẻ trang này