Hóa chất nào được dùng trong xử lý nước thải hiện nay

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm khác' bắt đầu bởi Khambenhtri, 14/6/19 lúc 11:20.

 1. Khambenhtri

  Khambenhtri Administrator Thành viên BQT

  Bây giờ, tình trạng ô nhiễm ngày càng cao và phát triển thành hiểm nguy hơn bao giờ hết. Ấy là do sự gia tăng không ngừng của Một số nhà máy, xí nghiệp. 1 Phần nào đó để khắc phục vấn đề chất thải mà cụ thể là nước thải người ta phải sử dụng Những cái hóa chất xử lý nước thải. Đó là hóa chất gì? Hãy cùng Tiến Vinh Nhận định thông qua nội dung bài viết bên dưới đây nhé!

  Những loại hóa chất xử lý nước thải bây giờ

  Hóa chất kết tủa


  Tham khảo: cách hoa chat xu ly nuoc sinh hoat

  Hóa chất kết tủa là hóa chất xử lý nước thải được sử dụng trong xử lý nước thải để điều chỉnh độ pH và bắt đầu khiến đông tụ chất rắn trong nước thải. Lựa chọn dùng hóa chất này cho chất rắn đông tụ trong nước thải đòi hỏi phải coi xét thành phần hóa học của nước thải. Những hóa chất cho chất rắn đông tụ trong nước thải như sau: Clorua sắt, Aluminium Chloride (AlCl 3 ), Aluminium sulfat [Al 2 (SO 4 ) 3 ] và Clorua sắt (FeCl 3 ). Dùng hóa chất đông tụ để điều chỉnh pH và có thể bổ sung độ pH.

  [​IMG]
  Hóa chất Flocculent

  Hóa chất flocculent nói chung là dòng hóa chất xử lý nước thải tổng hợp và ko mang tác dụng có pH. Ngoài ra chúng được sử dụng trong xử lý nước thải để kết tụ và tách Những chất rắn trong khoảng nước thải. Việc chọn lọc hóa chất xử lý nước thải đòi hỏi phải coi xét thành phần hóa học có trong nước thải. Hóa chất để keo tụ và Một vài chất rắn biệt lập trong nước thải dùng hỗn hợp có khả năng kích thích nhẹ nhàng và phân loại Những loại polyme khác nhau được xác định ở đây:


  Xem thêm: mua hóa chất tẩy rửa với giá rẻ

  Polyme anion có điện tích âm với nước thải và được vận dụng với sự pha trộn nhanh và khuấy động nhẹ nhàng để đạt được sự phân tích chất rắn.

  Polyme ko cất ion có điện tích, trung tính đối với nước thải và được ứng dụng có sự pha trộn nhanh và khuấy động nhẹ để đạt được sự phân tách chất rắn.

  Polyme cation có điện tích dương đối với nước thải, được ứng dụng sở hữu sự pha trộn nhanh và khuấy động nhẹ để đạt được sự phân tách chất rắn.

  Polyme thường được mua ở dạng khô hoặc lỏng sau đấy được hòa với nước cùng 1 dung dịch % cụ thể (tức là 2%) trước lúc dùng.

  Khi sử dụng Những hóa chất xử lý nước thải này luôn phải kiểm soát chúng. Cụ thể là sử dụng Những phương tiện và máy bơm phù hợp để ko gây hại hoặc tác động tới sức khỏe cho khách hàng. Song song phải luôn tham khảo tờ dữ liệu an toàn hóa chất (MSDS) để lưu trữ và xử lý đúng Cách.
   

Chia sẻ trang này