Lập trình web là gì?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm khác' bắt đầu bởi scorpion8626, 6/6/18.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Guest

  Lập trình web là việc nhận toàn bộ tất cả dữ liệu từ bộ phận thiết kế web để có thể chuyển thành một hệ thống website hoàn chỉnh, nó có ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu và tương tác với người sử dụng dựa trên ngôn ngữ của máy tính. Sau khi 1 trang web được xây dựng xong thì lập trình viên có thể sẽ được phân công để quản trị website, khi đó bạn cần nên trang bị thêm một vài công cụ quản trị web nữa để giúp việc quản trị trở nên được dễ dàng hơn….
  Những kiến thức cơ bản về lập trình web
  Thật ra các kiến thức về lập trình khá dễ để có thể tiếp thu, nó không quá phức tạp như mọi người thường nghĩ. Ngoài các kiến thức chuyên về lập trình thì bạn cũng cần nên bổ sung thêm những kiến thức có liên quan đến công việc thiết kế website như “viết” CSS, HTML, để giúp trang web của bạn trông đẹp mắt hơn, nếu bạn có thêm các kiếm thức về đồ họa như photoshop, flash, illustrator… Thì lại càng giúp cho website của bạn trở nên đẹp mắt hơn nữa. Để có thể trở thành 1 người lập trình web tốt thì bạn cần phải tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ lập trình, cũng như các framework, CMS khác nhau, có thể kể đến như: HTML, CSS, Javascript; PHP & My SQL; các framework như Codelgniter, Zend Framework, CakePHP…, các CMS như: WordPress, Joomla, Drupal….
  Các ngôn ngữ lập trình, framework và CMS thường gặp trong lập trình thiết kế web
  HTML, CSS, Javascript
  HTML và CSS là ngôn ngữ lập trình cơ bản cho những ai bắt đầu học lập trình thiết kế website, là yếu tố cấu thành nên 1 website, hay còn được gọi là giao diện tĩnh của website, bạn không thể tương tác được với web, nếu kết hợp với Javascript sẽ giúp cho website của bạn trở nên mượt mà hơn, không bị “thô cứng”.
  [​IMG]
  Xem thêm: thiết kế web
  thiet ke web

  PHP & MySQL
  Nếu với HTML chỉ làm nên được 1 trang web tĩnh, không có sự tương tác, thì PHP chính là giải pháp. Ngôn ngữ PHP giúp cho người dùng có thể tương tác được với website thông qua việc quản trị viên cấp 1 số quyền thêm xóa sửa cho những người cộng tác, nói cách khác thì lập trình PHP để giúp web trở thành web động.
  Framework (PHP Framework)
  Là mô hình xây dựng website dựa trên mô hình hướng đối tượng MVC (Model – View – Conttroller). Một số mô hình MVC thường gặp có thể kể đến là Codelgniter, Zend Framework, CakePHP….
  CMS PHP
  CMS được hiểu là 1 hệ thống quản trị tất cả nội dung mà phần Admin quản trị đã được xây dựng sẵn theo 1 cách chuyên nghiệp và đầy đủ. Nếu cẩm thấy thích CMS, bạn có thể tìm hiểu 1 hoặc 1 vài CMS sau đây: WordPress, Joomla, Magento, Drupal…..
  [​IMG]
  https://thietkewebchatluongtot.wordpress.com/2018/06/04/lap-trinh-web-la-gi/
   

Chia sẻ trang này