Quan hệ bằng miệng có bị mắc bệnh sùi mào gà không?

Thảo luận trong 'Thực phẩm - Dược phẩm - Y tế' bắt đầu bởi stevenyi, 12/7/18.

 1. stevenyi

  stevenyi Administrator Thành viên BQT

  quan he tinh duc qua đường Vung kin bị sùi mào gà thì ai cũng biết nhưng nếu Oral sex có mắc bệnh sùi mào gà hay không thì không phải ai cũng biết. Để hiểu rõ câu hỏi này, các y bác sĩ ở phong kham phu khoa thu dau mot đã có phần giải đáp câu hỏi liên quan đến vấn đề Oral sex và bệnh sùi mào gà có mối liên hệ là gì.
  căn bệnh sùi mào gà là gì?

  bệnh sùi mào gà là bệnh do Human papilloma virut (HPV) gây lên, virus xâm nhập vào cơ thể chủ yếu do quan he tinh duc dùng người nhiễm bệnh, bên cạnh đó còn lây qua đường máu, lây từ mẹ sang con hay tận dụng chung đồ sử dụng bị nhiễm virut như dao cạo, kim tiêm, bàn trải đánh răng, cốc chén,…
  virus HPV không thể tồn tại lâu ở môi trường ngoài có điều ở trong môi trường cơ thể người thì virus HPV tồn tại rất lâu, bây giờ vẫn chưa có cách nào có thể loại bỏ được hết virut HPV ra khỏi cơ thể mà chỉ có thể dùng thuốc để vô hiệu hóa chúng không cho chúng phát triển thêm và gây bệnh ở những bộ phận khác trên cơ thể người.
  [​IMG]
  căn bệnh sùi mào gà ở miệng do q.hệ dùng miệng
  Xem bài viết khác: bệnh viện đa khoa huyện thuận an.
  Oral sex có bị sùi mào gà không?

  Cũng như qhtd qua đường Vùng kín thì qhtd với miệng có thể mắc bệnh sùi mào gà.
  Thực tế có cực nhiều bạn trẻ bị mắc bệnh sùi mào gà do Oral sex mà không hay biết gì, khác với bạn trẻ có những dấu hiệu như mọc u nhú xuất hiện trước tiên ở bộ phận sinh dục thì bạn khi qhtd bằng miệng các u nhú sẽ xuất hiện ở miệng trước tiên. Đó là những u nhú sùi nhỏ từ 1-2mm, có màu hồng tươi, không có cảm giác đau hay ngứa trái ngược thì khi những u nhú lớn lên có thể lên đến 10cm có hình dạng tương tự như cái mào gà hoặc súp lơ chỉ khi nào dùng tới mạnh mới bị chảy máu.
  Khi mắc bệnh sùi mào gà tại miệng thì mức độ nguy hiểm không gây thua kém gì ở bộ phận sinh dục do miệng là bộ phận rất gần dùng mắt và hệ thần kinh trung ương nó có thể lây lan cực nhanh vào mắt khiến giảm thị lực hay nếu không được trị kịp thời thì virus sẽ xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương gây ra những rồi loạn về hành vi khi căn bệnh nặng.
  tại sao căn bệnh sùi mào gà lại lây qua việc quan hệ với miệng?

  Chắc hẳn các bạn không biết khi có Oral sex với bệnh nhân bị sùi mào gà thì tinh dịch, nước bọt đôi khi cả máu được trao đổi cho nhau qua đường miệng, các virut HPV cũng từ đó mà xâm nhập vào cơ thể của bạn. Đặc biệt khi miệng của bạn có những viết xước hay bạn bị mắc các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, viêm lợi, nhiệt hay nuốt phải tinh dịch thì các virus này lại càng dễ xâm nhập cùng với gây căn bệnh.
  Ngoài việc qhtd bằng miệng ra thì còn có nhiều nhân tố khác Khiến các bạn bị mắc bệnh sùi mào gà ở miệng giống như việc tận dụng chung bàn trải răng, cốc chén, khăn mặt, dao cạo,… bằng người bị bệnh vì như thế cực có thể trong những đồ dùng đó có sự xuất hiện của virut HPV. Virut HPV không thể tồn lâu trong môi trường tự nhiên nhưng chúng vẫn có thể tồn tại trong vòng khoảng từ 1-2 giờ nếu không cẩn trọng các bạn có thể sẽ bị virus tấn công.
  [​IMG]
  quan hệ bằng miệng có bị bệnh sùi mào gà hay không?
  Tìm hiểu chủ đề khác: chữa sùi mào gà ở biên hòa.
  làm sao để ngăn ngừa tình huống sùi mào gà lây qua đường miệng?

  Để ngăn ngừa bệnh sùi mào gà lây qua đường miệng thì các bạn nên chú ý các điều sau:
  Không qhtd dùng người mắc bệnh qua đường miệng
  Không tận dụng chung cốc chén dĩa, bàn trải răng, khăn mặt, dao cạo râu,… dùng người mắc bệnh khi miệng của bạn xuất hiện các vết xước hay bị chảy máu chân răng.
  Không được hôn môi của người bị nhiễm bệnh sùi mào gà do quá trình “trao đổi nước bọt” cũng có thể Khiến cho bạn bị sùi mào gà.
  khắc phục việc tiếp xúc với những u nhú gây sùi mào gà, dịch mủ hay máu vì như thế các loại này có thể mang theo virut xâm nhập vào trong cơ thể các bạn.
  Qua phần chia sẻ của các chuyên viên tại phòng kham đa khoa Thủ Dầu Một, chắc hẳn bạn ai cũng biết được quan hệ bằng miệng có bị mắc bệnh sùi mào gà hay không. Để biết thêm các thông tin khác liên quan đến căn bệnh, có thể liên hệ đến phòng khám theo địa chỉ 303 Đại Lộ Bình Dương, Phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0274 368 9588 để những chuyên gia tư vấn giúp bạn.
  Nguồn bài viết: Quan hệ bằng miệng có bị bệnh sùi mào gà hay không?
   

Chia sẻ trang này