Những cái nhìn đầu tiên về rừng trong mùa giải thứ ba

<!–

–>

Những cái nhìn đầu tiên về rừng trong mùa giải thứ ba

Tuy chưa chơi được nhiều trận từ lúc mùa giải thứ ba bắt đầu, nhưng tác giả đã có khả năng chơi, chống lại, chứng kiến các khả năng của tướng đi rừng, và cách họ thích ứng với khu rừng mới như thế nào. Dưới đây sẽ là những dòng cảm nhận của tác giả về những thay đổi trong một số ít tướng đi rừng.

Tác giả sẽ nói vài điều về tướng mới: Vi. Tác giả không thể nói một cách rõ ràng về khả năng sống sót hay các sức mạnh khác, mà sẽ chỉ đề cập đến khả năng đi rừng của Vi.

Tác giả cũng sẽ nói thêm về các trang bị và Bảng bổ trợ hay sử dụng nhất của mình

Bảng bổ trợ

earlyjungle masteryss3

Bảng Thủ khá mạnh, và gần như tất cả các vị trí (trừ pháp sư) tác giả đều dùng đến 15 điểm. Tác giả dùng vào các điểm giảm sát thương nhận từ tướng, và điều này khá hiệu quả khi dùng cho các tướng như amumu Amumu trang bị Dorans_Shield Khiên Doran.

Có thể nói, tác giả đã thay đổi bảng bổ trợ so với hầu hết các bảng đã giới thiệu trước đây. Tác giả đã dùng cả bảng Công và Thủ cho những đấu sĩ hay các sát thủ khá cứng như nocturne Nocturne, và cho kết quả khá tốt. Bên cạnh đó, tác giả cũng đã nhìn thấy nhiều tướng hỗ trợ tăng điểm vào bảng phòng thủ nhiều hơn đa dụng, và tin rằng sắp tới, bảng này sẽ bị giảm sức mạnh đôi chút.

Trang bị

Tác giả đã nói, các tướng sử dụng Wriggles_Lantern Lồng Đèn Wriggle đang có sức mạnh vượt trội so với các tướng dùng các trang bị “linh hồn”. Dù là tướng nào, tác dụng của Lồng Đèn vẫn thể hiện lợi thế hơn hẳn của mình.

“Thế còn với dr.mundo Dr. Mundo?”. Ở mùa giải thứ nhất, Lồng Đèn Wriggle là một trang bị rất mạnh, và với các trang bị khác như Boots_of_Speed Giầy Thường hay Regrowth_Pendant Dây Chuyền Đá đều được coi là các trang bị mang nhiều tính chất đánh cược hơn. Đến mùa giải thứ hai, Lồng Đèn Wriggle vẫn khá tốt, nhưng so với khả năng tiêu diệt lính của các tướng khác  thì đó là điều không cần thiết, vì thế các sự lựa chọn khác trở nên hấp dẫn hơn.

Tại mùa giải thứ ba, Lồng Đèn trở về vị trí vốn có của nó: được mọi người sử dụng để tăng nhanh khả năng diệt lính và sống sót của mình. Khi việc đi rừng trở nên khó khăn, bạn sẽ có thể nhìn thấy được lợi ích của Lồng Đèn và tận dụng được hết khả năng của nó.

Trang bị  Đá Tâm Linh cũng chỉ là một phiên bản khác của Philosophers_Stone Đá Hiền Triết, và thật sự thì nó cũng không giúp được gì nhiều cho bạn. Trang bị này sẽ giúp việc đi rừng nhanh hơn, nhưng các tướng có thể dùng được nó đều sẽ chỉ là các tướng vốn chẳng cần nhiều trang bị như maokai Maokai và nunu Nunu.

Các tướng đi rừng

shaco Shaco

Tác giả không thích tướng này lắm, và cũng không muốn phải nói điều này, nhưng thực sự là Shaco được hưởng rất nhiều từ những thay đổi của rừng ở mùa giải này. Shaco trở nên mạnh hơn rất nhiều, và thực sự là một sự đe dọa mới. Điều có thể nhận thấy là Shaco có khả năng phá tan khả năng đi rừng của đối phương: họ sẽ phải bắt đầu với một vài trang bị rẻ tiền, máu sẽ luôn trong tình trạng thấp, còn Shaco thì ngược lại: sức mạnh chưa rừng có ở mùa giải trước. Hộp của Shaco sẽ là mục tiêu tấn công của quái, và Shaco sẽ không bị tấn công.

jungless3 shaco

Shaco có thể dễ dàng đi sang rừng địch và đặt bẫy

Hơn nữa, Shaco vốn là tướng có khả năng tránh được những cuộc tấn công vào rừng, và vẫn có khả năng hồi phục lại. Điều này sẽ gây khó khăn cho những chiến thuật chống lại Shaco. Và đương nhiên, cũng như Maokai, việc đặt Hộp từ trước giúp Shaco trở thành một trong những tướng ít ỏi có thể thành công trong việc đi săn tướng sớm mà không lo về việc rút lui.

diana Diana

Đó là pháp sư với đủ yếu tố của một đấu sĩ. Tuy rằng có nhiều người nói rằng Diana quá mạnh, nhưng tác giả thấy rằng Diana vẫn mang tính cân bằng. Khi cô khỏe hơn và các tướng khác yếu đi, các trang bị mới trở nên có ích cho Diana: cô được lựa chọn nhiều hơn cho vị trí đi rừng, vẫn giữ nguyên tính linh hoạt, lượng máu cao và tốc độ nhanh so với các tướng đi rừng khác.

jungless3 diana

Với lượng giáp khá lớn, Diana là tướng đi rừng an toàn trong bối cảnh hiện nay

chogath Cho’Gath

Bạn sẽ phải mua một vài trang bị mang khả năng tấn công cho Cho’Gath để giữ lại được khả năng vốn có. Tuy rằng điều này gây một số khó khăn nhất định, nhưng Cho’Gath sẽ vẫn là tướng đi rừng yêu thích của mọi người. Chỉ cần có thêm một ít trang bị tăng tốc độ đánh hoặc ít nhất là tăng chỉ số sức mạnh phép thuật lên.

dr.mundo Dr. Mundo

Dù mọi người nói rằng đây là một tướng dùng đến các trang bị “linh hồn”, nhưng rõ ràng là Mundo có thể mua bất kì trang bị gì tùy thích. Tác giả đã thấy có nhiều người chơi mua trang bị Cloth_Armor Giáp Lụa và Khiên Doran, chỉ biết cắm mặt vào diệt quái. Họ không đi săn tướng nhiều – chỉ biết cày tiền và mua Ruby_Crystal Hồng Ngọc, nâng cấp lên các trang bị mạnh hơn. Dr. Mundo hiện nay vẫn là tướng có khả năng đi rừng nhanh nhất, và với việc mua các trang bị tăng máu và giáp, anh sẽ không việc gì phải về nhà.

jungless3 mundo

Mundo có khả năng đi rừng liên tục trong thời gian dài

Đương nhiên, Dr. Mundo vẫn có thể đi săn tướng nếu có cơ hội, nhưng việc cày tiền vẫn là lựa chọn được ưu tiên. Mọi người đều biết rằng một khi Mundo đã có đủ các trang bị cần thiết, anh sẽ rất khó để bị tiêu diệt. Đây là một trong những tướng có thể xếp hạng nhất trong bảng danh sách các tướng đi rừng.

lee sin Lee Sin

Khả năng đi rừng của anh tuy có tồi tệ hơn một chút, nhưng Lee Sin vẫn là tướng đi rừng cực mạnh. Anh vẫn có thể ăn hết Bùa này đến Bùa khác, và đi tìm cơ hội giết người của mình. Trong khi anh giữ được sức mạnh tấn công của mình và khả năng cơ động cao, khá nhiều tướng khác mất nó. Đây cũng là một tướng dùng Lồng Đèn khá tốt, phải cảm ơn các kĩ năng của Lee Sin.

fiddlestick Fiddlesticks và warwick Warwick

Sức mạnh Warwick không được tăng thêm nhiều lắm. Dù rằng khả năng trụ rừng khá tốt, nhưng tốc độ diệt quái không nhanh hơn nhiều, và trước cấp độ 6, Warwick khá khó để đi săn tướng. Mặt khác, Fiddlestick lại nhận được khá nhiều ích lợi từ các trang bị, và là một trong những tướng tận dụng được khả năng của trang bị “linh hồn”.

jungless3 ww

Fiddlestick có thể khởi đầu bằng bất cứ trang bị gì, tốc độ đi rừng tăng lên đáng kể và có thể mua Rựa Thợ Săn: các đòn tấn công bình thường của anh sẽ không còn yếu như trước. Dù Fiddlestick không được đánh giá cao trong bảng xếp hạng, nhưng ở mùa giải mới, sức mạnh của anh sẽ được tăng thêm. Các thay đổi sẽ giúp Fiddlestick giảm bớt các điểm yếu cũ, ví dụ như việc máu khá thấp của mình.

amumu Amumu

Amumu mạnh hơn khá nhiều. Đây là một trong những tướng sử dụng các trang bị “linh hồn”, tuy rằng Amumu có thể mua bất kì trang bị gì tùy thích. Kĩ năng thứ ba giúp Amumu giảm đi rất nhiều sát thương từ quái rừng. Tác giả khuyên các bạn nên mua Khiên Doran để hỗ trợ thêm kĩ năng này.

Tổng kết về sức mạnh của Amumu: tốc độ đi rừng của Amumu vẫn thế, nhưng sẽ là nhanh hơn khi so với các tướng khác, họ diệt quái chậm đi. Có lẽ tác giả không cần nói thêm về một Amumu có nhiều tiền so với đối phương. Tuy nhiên, khả năng đơn đấu với đối phương còn khá thấp, vì thế Amumu vẫn cần một người bảo vệ đi cùng.

xinzhao Xin Zhao

Dù Xin Zhao có mạnh hơn, nhưng việc trang bị cho Xin Zhao khả năng cơ động không còn tốt như các tướng đi rừng khác. Bạn sẽ phải tăng cả điểm tấn công và phòng thủ cho Bảng bổ trợ và Ngọc bổ trợ, và bạn nên lựa chọn nâng cấp cho việc tấn công trước. Việc này đảm bảo cho tốc độ đi rừng của Xin Zhao.

Sau lần đi rừng đầu tiên, tốc độ của Xin Zhao sẽ được cải thiện khá nhiều nhờ các trang bị mới, và đây là một tướng sử dụng Lồng Đèn. Khả năng trụ rừng của anh giúp vượt qua khá nhiều tướng đi rừng khác, trở thành một trong những sự lựa chọn tốt cho vị trí này.

jax Jax

Cùng cảm nhận với Xin Zhao, khả năng trụ rừng có giảm xuống đôi chút, nhưng sức mạnh của việc tiêu diệt quái vẫn khá cao. Theo tác giả, hai tướng này sẽ tranh chấp vị trí của nhau trên bảng xếp hạng. Khả năng săn tướng tốt, sát thương lớn, giúp họ trở nên mạnh mẽ, đặc biệt khi đã sở hữu Lồng Đèn.

jungless3 jax

sejuani Sejuani

Sejuani mạnh hơn, dù rằng khả năng đấu với các tướng khác vẫn còn thấp. Cô cần giảm thời gian hồi chiêu khá nhiều, và trong lần đi rừng đầu tiên, Sejuani sẽ khá yếu, tuy tốc độ của cô càng về sau sẽ càng nhanh. Với các trang bị giảm thời gian hồi chiêu và Bùa, kĩ năng thứ hai của cô có thể được sử dụng liên tục.

Dù không được xếp vào hạng nhất, nhưng một trong những lí do của việc này là Sejuani không đủ cứng đã được giải quyết, tuy rằng lí do mới của cô là yếu kém trong các cuộc tiến công. Ở vị trí một tướng đi rừng, Sejuani mạnh hơn, nhưng khá yếu trong việc việc đóng góp cho đồng đội. Hướng đi lên trang bị “linh hồn” không giúp được nhiều cho cô trong khả năng này.

hecarim Hecarim

Ở mùa giải này, có lẽ các bạn nên chú ý đến Hecarim. Trong lần đi rừng đầu tiên, Hecarim sẽ yếu hơn khá nhiều, nhưng từ sau đó, sức mạnh của anh sẽ tăng lên rất nhanh. Điều căn bản là các trang bị mới sẽ hỗ trợ mạnh cho Hecarim: Spirit_Visage Giáp Tâm Linh mới, giầy mới, các trang bị “linh hồn” cấp cao. Không thể nói trước được rằng liệu Hecarim có thực sự mạnh lên hay không, vì giai đoạn đầu trận đấu với anh là khá khó khăn, nhưng từ giai đoạn giữa và cuối, Hecarim sẽ khá hơn nhiều.

tryndamere Tryndamere

Đây là một tướng mà mọi người đều muốn biết. Tryndamere là một trong những tướng đi rừng có năng lực tiềm tàng, và tác giả có thể nói rằng tướng này sẽ gặp nhiều nguy hiểm hơn trước. Giai đoạn đầu, Tryndamere vẫn khó khăn, dễ dàng bị tấn công khi đi rừng. Tuy nhiên, giống với Hecarim, đến giai đoạn sau, Tryndamere sẽ tăng sức mạnh của mình lên rất nhanh. Lồng Đèn Wriggle vẫn là trang bị cơ bản.

jungless3 tryn

Các trang bị mới cũng là những lựa chọn tốt, Tryndamere sẽ đi rừng nhanh hơn nhiều so với Dr. Mundo và shyvana Shyvana. Tuy rằng chưa phải là tướng có tốc độ diệt quái nhanh nhất, nhưng anh sẽ nhanh hơn rất nhiều, và đặc biệt là sức mạnh khi đơn đấu. Giống với Mundo, Tryndamere cần phải kiếm được rất nhiều từ việc đi rừng, và chỉ xuất hiện khi có cơ hội. Với cách hoạt động của tướng cận chiến chủ lực hiện nay, Tryndamere đi rừng rõ ràng là một sự lựa chọn không tồi.

khazix Kha Zix

Giống với Tryndamere, nhưng Kha’Zix sẽ thiên về việc săn tướng nhiều hơn. Dù không bằng được Jax, Tryndamere, Diana hay Dr. Mundo, tướng này vẫn được tăng thêm sức mạnh ở vị trí đi rừng: điểm yếu ở mùa giải thứ hai đã được giảm đi, tốc độ đi rừng và khả năng cày tiền tăng lên, Kha’Zix có thể chiếm một vị trí vững chắc trong số các tướng đứng đầu ở hạng hai.

Vi

Có vẻ như rằng Vi sẽ trở thành một tướng đi rừng mạnh. Dù mọi người có thể thấy rằng việc đứng ở các đường là tốt hơn, nhưng giống như riven Riven, vị trí đi rừng sẽ là một lựa chọn tốt. Với tốc độ cao, kĩ năng bị động khá, khả năng săn tướng tốt, dù yêu cầu nhiều trình độ. Sức mạnh của Vi thiên về đơn đấu, và là một trong những tướng có khả năng tấn công vào rừng của đối phương. Vi có kĩ năng giúp đi xuyên qua tường, hai kĩ năng giúp tiếp cận đối phương.

Tổng kết lại, Vi khá mạnh, có khả năng áp sát, kĩ năng gây sát thương lớn, gây bùa có hại lên đối phương, có khiên, được cộng thêm chỉ số sát thương vật lý ở mọi kĩ năng, tiêu diệt quái khỏe. Có khả năng lớn Vi sẽ được xếp vào hạng một trong danh sách các tướng đi rừng.

Trên đây là suy nghĩ của tác giả về những tướng yêu thích, và anh vẫn muốn nói đôi điều về Jarvan. Jarvan có mạnh hơn một ít, và tác giả luôn giữ lại Jarvan như là sự lựa chọn cơ bản để so sánh với các tướng đi rừng khác – tác giả muốn kiểm tra lại sức mạnh của tướng này nhiều hơn nữa.

Theo Reign Gaming


Tìm kiếm bài liên quan: 

tuong di rung,

bang bo tro,

amumu,

nocturne,

trang bi lmht,

shaco,

diana,

cho gath,

dr mundo,

fiddlesticks,

warwick,

amumu,

xin zhao,

jax,

sejuani,

hecarim,

tryndamere,

khazix,

vi,

<!–

//AddThis Button BEGIN

//AddThis Button END

–>


Chuyên mục: Cẩm Nang

<!–

Tìm kiếm bài liên quan: 

tuong di rung ,

bang bo tro ,

amumu ,

nocturne ,

trang bi lmht ,

shaco ,

diana ,

cho gath ,

dr mundo ,

fiddlesticks ,

warwick ,

amumu ,

xin zhao ,

jax ,

sejuani ,

hecarim ,

tryndamere ,

khazix ,

vi ,
–>

 

You might like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *