YouTuber 11 triệu người theo dõi nghỉ stream vĩnh viễn vì cho rằng “mình quá giả tạo”

Trong vòng 6 năm qua, SkyDoesMinecraft, Adam Dahlberg đã thành danh trong vai trò một streamer lẫn YouTuber nổi tiếng thông qua các clip chơi Minecraft. Kênh YouTube của anh thu hút tới 11 triệu lượt subscribe, một con số ai cũng mơ ước và chỉ đứng sau những tên tuổi lớn xét riêng đến thị trường stream game như PewDiePie, jacksepticeye hay VanossGaming. Rất có thể, nếu bạn mê Minecraft, bạn cũng đã từng theo dõi những đoạn clip của SkyDoesMinecraft rồi.

Thế nhưng mới đây, Dahlberg đã phải đăng tải hai đoạn video, một phù hợp với các em nhỏ dưới 18 tuổi, và một dành cho cộng đồng YouTube trưởng thành tuyên bố việc nghỉ làm video Minecraft vĩnh viễn. Theo ý kiến của riêng anh, Minecraft đã không còn là một tựa game vui nhộn dễ thưởng thức trong mắt anh nữa. Ấy là chưa kể cộng đồng hâm mộ tựa game này quá toxic, trong khi phải cố làm những video clip phù hợp với lứa tuổi nhỏ khiến cho anh cảm thấy mình quá giả tạo:

“Tôi đã sống trong thế giới khối vuông này quá lâu rồi, và tôi cảm thấy đã đến lúc tiếp tục khám phá thế giới thực”, Dahlberg chia sẻ, trước khi cảm ơn tất cả những fan đã và đang gắn bó với anh. Thực tế thì SkyDoesMinecraft nổi tiếng tới mức, những đứa trẻ đi cùng bố mẹ ra cửa hàng đồ chơi Toys-R’-Us cũng có thể mua được những figure lấy hình ảnh nhân vật trong game Minecraft của Dahlberg.

Khởi đầu là một streamer tuổi teen, có vẻ như sự trưởng thành đã tái định hướng sự sáng tạo của anh chàng này, khiến tình yêu với Minecraft nói riêng đã chẳng còn mãnh liệt như xưa nữa: “Tôi khởi đầu với Minecraft trước khi cái cộng đồng game nó nát như bây giờ. Kẻ đi sau thì ăn cắp ý tưởng người đi trước, tất cả vì tiền, và cho ra đời hàng đống nội dung theo kiểu phế phẩm. Tôi không muốn là một phần của cái cộng đồng đó.”

Dahlberg còn cho biết, việc mắc kẹt với Minecraft hoàn toàn chỉ là vòng xoáy cơm áo gạo tiền mà thôi. Thậm chí bây giờ anh chàng còn mệt mỏi tới mức, làm video theo ý mình cũng không muốn nữa. Tất cả, kênh YouTube, số lượng khán giả trung thành, lợi nhuận, nội dung, tất cả chẳng còn quan trọng gì nữa.

Tuy nhiên cho dù có ghét bỏ Minecraft và cộng đồng game thủ yêu mến game này đến đâu đi chăng nữa, anh vẫn sẽ giữ lại kênh SkyDoesMinecraft để biến nó trở thành một nơi cộng đồng game thủ có thể gửi nội dung của riêng họ về và ăn chia lợi nhuận quảng cáo với Dahlberg. Trong khi đó, anh chàng này đang theo đuổi dự án mới toanh, một kênh YouTube về âm nhạc có tên NetNobody, hiện đang có 1,1 triệu người theo dõi.

 

You might like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *